Vocarimex bán hết cổ phần ngày IPO

Toàn bộ gần 38 triệu cổ phiếu của Vocarimex phân phối hết cho nhà đầu tư, giúp công ty thu về hơn 508 tỷ đồng.

Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) vừa tổ chức chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với khối lượng gần 38 triệu đơn vị. Giá khởi điểm với mỗi cổ phần là 11.300 đồng. Theo kết quả đấu giá, toàn bộ số chứng khoán trên bán hết cho 139 nhà đầu tư, giúp doanh nghiệp thu về 508,9 tỷ đồng. Giá đặt cao nhất trong phiên lên tới 30.000 đồng, ghi nhận một trong những phiên IPO có mức giá cao nhất đầu năm tới nay.

Sau đợt đấu giá, vốn điều lệ của Vocarimex đạt 1.218 tỷ đồng, 36% số này là sở hữu Nhà nước. Công ty cũng dành 32% vốn cho cổ đông chiến lược là Công ty cổ phần Kinh Đô và Chứng khoán VPBank.

Hiện Vocarimex có 4 công ty riêng gồm Dầu thực vật Tường An, Dầu thực vật Tân Bình, Trích ly Dầu thực vật và Thương mại Dầu thực vật. Tỷ lệ sở hữu những đơn vị này ít nhất 51%. Ngoài ra, công ty cũng liên kết với Dầu thực vật Cái Lân, Dầu ăn Golden Hope Nhà Bè, Mỹ phẩm LG Vina và Bao bì Dầu thực vật với tỷ lệ 32-49%. Năm 2013, lợi nhuận sau thuế Vocarimex 48 tỷ đồng, tăng gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.