Thẩm định giá

 • Trả lời 7 câu hỏi để chuyên nghiệp hơn trong việc xây dựng thương hiệu

  Trả lời 7 câu hỏi để chuyên nghiệp hơn trong việc xây dựng thương hiệu

  Hội nhập Quốc tế mạnh mẽ, đồng thời thị trường ngày một thông thoáng hơn là điều kiện cho nhiều doanh nghiệp ra đời và phát triển. Cũng từ đó sẽ nảy sinh sự cạnh tranh nhau khốc liệt. Đó là lí do vì sao các doanh nghiệp nên tạo dựng cho mình một thương hiệu mạnh để phát triển bền vững.

 • Huawei lần thứ hai liên tiếp lọt vào danh sách Thương hiệu Toàn cầu tốt nhất của Interbrand

  Huawei lần thứ hai liên tiếp lọt vào danh sách Thương hiệu Toàn cầu tốt nhất của Interbrand

  ICTnews - Interbrand, hãng tư vấn thương hiệu hàng đầu thế giới, vừa công bố báo cáo Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất 2015 (2015 Best Global Brands). Sau lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách 2014 với tư cách là thương hiệu Trung Quốc đại lục đầu tiên, Huawei một lần nữa lại có mặt trong danh sách 2015.

 • Tổng giá trị 50 thương hiệu số 1 Việt Nam chưa bằng nửa giá trị một thương hiệu của Malaysia

  Tổng giá trị 50 thương hiệu số 1 Việt Nam chưa bằng nửa giá trị một thương hiệu của Malaysia

  Giá trị thương hiệu Vinamilk + FPT + Viettel + Thế Giới Di Động + Vinhomes + .... chưa bằng nửa giá trị một thương hiệu của Malaysia.

 • Facebook, Nokia ở đâu trong top thương hiệu toàn cầu?

  Facebook, Nokia ở đâu trong top thương hiệu toàn cầu?

  Lần thứ 3 liên tiếp, Apple và Google xếp trên tất cả các thương hiệu danh tiếng, theo xếp hạng của Interbrand. Facebook thậm chí không lọt vào top 20, còn Nokia thì đã \"mất tích\".

 • Định giá thương hiệu: Ba vòng tròn quyền năng

  Định giá thương hiệu: Ba vòng tròn quyền năng

  Định giá thương hiệu: Ba vòng tròn quyền năng Khi tiến hành định giá thương hiệu, các phương pháp đơn giản nhất thường hiệu quả nhất – ma trận BCG, phân tích SWOT, biểu đồ cơ cấu.

 • Chỉ số PEG giúp gì cho nhà đầu tư?

  Chỉ số PEG giúp gì cho nhà đầu tư?

  Chỉ số PEG là tỉ lệ được sử dụng để định giá một cổ phiếu khi tính đến tốc độ tăng trưởng thu nhập từ cổ phiếu đó. Đây là một công cụ giúp nhà đầu tư có thể tìm thấy các cổ phiếu đang bị định giá thấp. Dù tỷ số PEG không phổ biến như chỉ số P/E hay chỉ số P/B, nhưng nó thật sự là một chỉ số rất có giá trị. Khi sử dụng PEG cùng với các chỉ số có liên quan khác, nhà đầu tư có thể hiểu được thị trường đang đánh giá tiềm năng tăng trưởng của một cổ phiếu trong tương quan với tăng trưởng EPS của nó như thế nào?

 • Ưu, nhược điểm của 5 chiến lược định giá phổ biến

  Ưu, nhược điểm của 5 chiến lược định giá phổ biến

  Đa số người tiêu dùng không hiểu hết ý đồ của các nhà làm tiếp thị trong cách định giá. Trên thực tế, các thử nghiệm về định giá đã rút ra một số kết luận về khuynh hướng mua hàng của người tiêu dùng.

 • Top 10 thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2015

  Top 10 thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2015

  Forbes mới đây đã công bố bảng xếp hạng những thương hiệu đắt giá nhất hành tinh năm 2015.

 • Năm phương pháp xác định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

  Năm phương pháp xác định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

  Có 5 phương pháp phổ biến đẻ xác định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp, có thể áp dụng theo từng trường hợp cụ thể.

 • Xác định giá trị doanh nghiệp

  Xác định giá trị doanh nghiệp

  Những kiến thức cơ bản nhất về xác định giá trị doanh nghiệp, bao gồm mục đích, lợi ích, nội dung, phương pháp xác định giá trị doanh nghiệp.

 • Định giá thương hiệu

  Định giá thương hiệu

  Định giá thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá gái trị của doanh nghiệp và giúp cho nhà đầu tư có thể ra quyết định một cách chính xác và đúng đắn. Có nhiều cách định giá thương hiệu trên cơ sở một số nguyên tắc cơ bản

 • Quy trình M&A cơ bản

  Quy trình M&A cơ bản

  M&A có một quy trình khá phức tạp với nhiều giai đoạn khác nhau. Quy trình M&A rất chi tiết cho các bên và được ngân hàng đầu tư tư vấn rất chi tiết. tuy nhiên trong phạm vi kiến thức về cơ bản M&A chia làm 3 giai đoạn là

 • VNPT dự định sáp nhập VTI và VTN

  VNPT dự định sáp nhập VTI và VTN

  ICTnews 2.2.2012. Ông Nghiêm Phú Hoàn, Phó Tổng giám đốc VNPT cho biết, VNPT đã lên kế hoạch sáp nhập Công ty Viễn thông Liên tỉnh (VTN) và Công ty Viễn thông Quốc tế (VTI). Tuy nhiên, ông Hoàn chưa cho biết thời điểm nào việc này được hoàn tất.

1