Sau bò sữa, NutiFood và HAGL bắt tay làm sữa đậu nành

Theo kế hoạch, HAGL sẽ dành quỹ đất khoảng 1.000ha để trồng đậu tương và trong 5 năm tới quỹ đất dự kiến sẽ lên tới khoảng 3.000ha.

Sáng 29/9, công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã cho ra thị trường sản phẩm mới NutiFood sữa tươi 100%. Đây là kết quả từ quá trình hợp tác với tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai dựa trên nguồn nguyên liệu sẵn có của tập đoàn này.

Đồng thời, tại sự kiện này NutiFood, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam đã chính thức ký kết hợp tác phát triển dự án vùng nguyên liệu cho sữa đậu nành.

Dự án hợp tác chăn nuôi bò sữa giữa HAGL và NutiFood được ký kết vào tháng 6/2014, với tổng vốn đầu tư hơn 11 nghìn tỷ đồng. Trong đó, HAGL đầu tư 6.300 tỷ đồng để phát triển bò sữa với số lượng 120 nghìn con, NutiFood đầu tư xây dựng nhà máy sữa tươi tại tỉnh Gia Lai, với vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng, công suất 500 triệu lít sữa/năm để bao tiêu toàn bộ lượng sữa từ trang trại của HAGL.

Sau hơn 1 năm hợp tác, đến nay đàn bò sữa của HAGL đã có gần 10 nghìn con, trong đó có hơn 5 nghìn con cho sữa với sản lượng mỗi ngày hơn 100 tấn. Toàn bộ lượng sữa này sẽ được đưa về nhà máy sữa NutiFood để sản xuất ra sản phẩm phẩm sữa tươi 100% và sữa chua Nuti đạt chất lượng cao.

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn HAGL, ngoài lượng thức ăn tận dùng từ nguồn có sẵn, HAGL còn đầu tư trồng cỏ trên diện tích 700ha bằng công nghệ từ các nước tiên tiến để cho ra loại cỏ giàu protein.

Theo kế hoạch, HAGL sẽ dành quỹ đất khoảng 1.000ha để trồng đậu tương và trong 5 năm tới quỹ đất dự kiến sẽ lên tới khoảng 3.000ha. NutiFood sẽ bao tiêu toàn bộ sản lượng đậu tương, dự kiến năm đầu tiên khoảng 2.500 tấn cho ra khoảng 3,5 triệu lít sữa đậu nành và khoảng 20 nghìn tấn trong những năm tiếp theo để sản xuất khoảng 185 triệu lít sữa đậu nành/năm.


Theo Tri Thức Trẻ