Ai mới là người phải tiếc nuối hậu IPO Vissan ?

Ai mới là người phải tiếc nuối hậu IPO Vissan ?

(NDH) Niềm vui trước mắt không thể che dấu được cái sự lo lắng lâu dài. Đó chính là làm sao để khai thác hết tiềm năng của một doanh nghiệp nhà nước có quá nhiều lợi thế như Vissan?

 • Mới đăng
 • Đọc nhiều
 • Tiêu điểm
 • Doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam: Thua trên thế phòng thủ

  Doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam: Thua trên thế phòng thủ

  Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thế Giới Di Động (MWG) cho rằng doanh nghiệp không nên nghĩ thị trường bán lẻ Việt Nam là một pháo đài, mà phải biến nó thành thế chủ động để “kéo quân đi đánh” chiếm lĩnh thị phần.

 • M&A bất động sản: Cuộc chơi trong tay ai?

  M&A bất động sản: Cuộc chơi trong tay ai?

  Nhiều yếu tố cho thấy “cuộc chơi” M&A bất động sản năm 2016 sẽ không còn nằm trong tay các nhà phát triển bất động sản nội.

 • Bình luận về chuyển nhượng tổ hợp Keangnam

  Bình luận về chuyển nhượng tổ hợp Keangnam

  Theo Korea Daily, Goldman Sachs và Qatar Investment Authority đang quan tâm tới thương vụ chuyển nhượng Keangnam Landmark 72 tại Việt Nam. Thông tin mới ở mức ban đầu, nhưng từ góc độ thị trường, đang nhìn thấy những yếu tố tích cực.

 • Bùng nổ M&A bất động sản tại Tp.HCM

  Bùng nổ M&A bất động sản tại Tp.HCM

  Lĩnh vực bất động sản Việt Nam đang được xem là “miếng bánh” ngon cho các tập đoàn BĐS hàng đầu quốc tế trong chiến lược M&A trong thời gian gần đây.

 • Sáp nhập ngân hàng: Thêm những tình huống bất ngờ

  Sáp nhập ngân hàng: Thêm những tình huống bất ngờ

  Xuất hiện những cái tên mới được thị trường đề cập trong quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng

 • Mua lại Xi măng Thăng Long: Món hời của Semen Gresik

  Mua lại Xi măng Thăng Long: Món hời của Semen Gresik

  Semen Gresik, tập đoàn xi măng lớn nhất Indonesia, đang chứng tỏ rằng, mua lại Xi măng Thăng Long là một món hời lớn.

 • Metro nộp bao nhiêu thuế cho thương vụ M&A?

  Metro nộp bao nhiêu thuế cho thương vụ M&A?

  Trong 13 năm hoạt động, Metro Vietnam bị lỗ 12 năm, nhưng chủ đầu tư và Tập đoàn Berli Jucker (Thái Lan) đã thống nhất giá chuyển nhượng hệ thống Metro Vietnam với giá 876 triệu USD. Chủ đầu tư Metro Cash & Carry có phải nộp thuế trước khi rời Việt Nam hay không là câu hỏi được phóng viên Báo Đầu tư đặt ra với bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng giám đốc PricewaterhouseCoopers Vietnam (PWC).

 • Điểm nghẽn thoái vốn ngân hàng

  Điểm nghẽn thoái vốn ngân hàng

  Tiến độ tái cấu trúc ngân hàng có phần chậm lại còn vì một lý do là Chính phủ chưa quyết định việc thoái vốn của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước ở một số ngân hàng theo Nghị quyết 15. Đây được cho là điểm nghẽn để Ngân hàng Nhà nước tái cấu trúc một số ngân hàng trong giai đoạn tiếp theo.

 • Không cần e ngại

  Không cần e ngại "nhà đầu tư nước ngoài"

  TBKTSG, TS. Lê Nết - Tại dự thảo Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp sửa đổi khái niệm "nhà đầu tư nước ngoài" và "doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài" là những khái niệm gây nhiều tranh cãi nhất. Khái niệm này cũng từng được đề cập tại Luật Đất đai, Luật Chứng khoán.

 • Để lọt mắt xanh nhà đầu tư lão luyện

  Để lọt mắt xanh nhà đầu tư lão luyện

  (baodautu.vn) Đầu tư mạo hiểm không còn là thuật ngữ quá mới lạ ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên điều các doanh nghiệp nên suy nghĩ là: “Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn được lọt vào mắt xanh của các nhà đầu tư đầy kinh nghiệm?”.