[Phim về M&A] Người đàn bà đẹp - Pretty Woman

Nhân vật chính trong phim là một người chuyên đi mua lại công ty rồi bán. Khi lần đầu gặp Vivien và được hỏi anh làm nghề gì. Edward nói, tôi làm nghề mua bán công ty. Thời điểm nhiều năm về trước tại Việt nam, xem đoạn này mọi người chưa hiểu lắm về nghề này - nghề M&A!

032410prettywoman623Vivien Ward (Julia Roberts), một cô gái làng chơi hành nghề tại Hollywood Boulevard có cuộc sống buông thả và phóng túng. Trong những giấc mơ của cô luôn có hình ảnh một hoàng tử cưỡi trên lưng chú ngựa trắng đến với cô.

Một ngày kia, chàng hoàng tử xuất hiện bên đường khi cô đang chờ khách, không phải trên lưng một con tuấn mã mà trong một chiếc xe hơi sang trọng. Edward Lewis (Richard Gere) là một thương nhân lịch lãm và giàu có đang cần một cô gái đóng giả làm vị hôn thê của mình cho một buổi gặp quan trọng. Anh là một người chuyên mua lại các công ty làm ăn thua lỗ hoặc sắp phá sản, sau đó bán lại kiếm lời. Lần này anh có một chuyến làm ăn ở Los Angeles và cần thuê Vivien trong một tuần với giá 3.000 USD để xuất hiện trước bạn hàng với một hình ảnh giàu có và nổi tiếng. Hai người ở bên nhau một tuần trong khách sạn Regend Beverly Hills.

Vivien được lột bỏ lớp váy áo cũn cỡn để khoác lên mình vỏ bọc của một quý bà. Tuy nhiên bản chất của một cô gái làng chơi hoang toàng vẫn bộc lộ qua từng cử chỉ, cách xử sự vụng về và thô lỗ của cô. Edward thất vọng vô cùng, nhưng anh không còn cách nào khác là phải tỏ ra kiên nhẫn vì lúc này anh đang rất cần một kịch bản mà trong đó cô là diễn viên nữ chính. Anh đã làm cô choáng ngợp trong thế giới tiền bạc của mình với việc tiêu tiền như rác. Anh làm cho tất cả mọi người xung quanh hiểu rằng Vivien là vị hôn thê của anh và cô đáng được tôn trọng như một người thuộc tầng lớp thượng lưu. Trong bữa ăn, anh nói với người bồi bàn rằng: “Tôi tự do được yêu cầu mọi món ăn trong thực đơn” còn nói với người bán hàng ở cửa hàng thời trang khi Vivien mua đồ rằng: “Chúng tôi dự định tiêu một số tiền lớn ở đây”. Một buổi tối Edward còn đưa Vivien đi bằng chiếc trực thăng cá nhân đến nhà hát opera ở San Francisco và mượn một chiếc vòng cổ trị giá vài ngàn USD cho cô đeo.

Nhưng cuối cùng chính Vivien lại làm anh bất ngờ và anh dần cảm thấy ánh sáng cuối đường hầm. Anh nhận thấy ở Vivien những phẩm chất và tình cảm tốt đẹp, đặc biệt khi cô lên án anh đối xử với cô như với một cô gái bán hoa tầm thường. Cô đánh thức bản năng sống một cách tự do phóng khoáng ở anh, còn anh mang đến sự tự tin, tinh tế cho cuộc sống của Vivien. Mỗi người đã dạy cho người kia những bài học quý giá về cuộc sống và tình yêu. Anh trở thành một con người sống có tình yêu và trách nhiệm, còn Vivien có cơ hội bắt đầu một cuộc đời mới.

Nhưng hai người sẽ giải quyết áp lực ra sao khi mọi người bắt đầu nghi ngờ về mối quan hệ của họ. Sự thật được sáng tỏ liệu có thay đổi những cảm xúc vừa mới nảy nở trong hai trái tim ở hai thế giới vốn hoàn toàn khác biệt?

Pretty Woman có thể coi là một câu chuyện cổ tích như phái đẹp vẫn từng mơ ước. Phim là câu chuyện hài hước, nhẹ nhàng và tình cảm với sound track là những bản ballad dịu dàng như It Must Have Been Lovevà Oh, Pretty Woman. Bộ phim thành công ngoài sức tưởng tượng, đưa Julia Roberts trở thành một trong những diễn viên đắt giá nhất thế giới. Cô nhận một đề cử giải Oscar dành cho Nữ diễn viên xuất sắc và hơn cả là một biệt danh mới: “Người đàn bà đẹp”.

Author: Studynet Editor | Category: N/A