Masan Nutri-Science đã nắm 100% vốn ANCO và tăng sở hữu VISSAN lên 24.9%

Ngày 30/06/2016, CTCP Masan Nutri-Science (MNS), thành viên của Tập đoàn Masan (HOSE: MSN), công bố đã mua thêm 30% vốn giúp tăng sở hữu tại CTCP Dinh dưỡng Nông nghiệp Quốc tế (ANCO) lên 100%. Đồng thời, MNS cũng nâng tỷ lệ sở hữu gián tiếp trong Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ nghệ Súc Sản (VISSAN) từ 14% lên 24.9%. Công ty đã chi trả giá bình quân 106,000 đồng/cp để mua 24.9% vốn VISSAN.

MNS có mục tiêu triển khai một mô hình kinh doanh độc đáo, trực tiếp vận hành và tích hợp toàn bộ chuỗi giá trị đạm động vật từ thức ăn gia súc, chăn nuôi, giết mổ đến chế biến các sản phẩm thịt có thương hiệu. Tầm nhìn của Công ty là phát triển thành một công ty hàng tiêu dùng hàng đầu trong toàn bộ chuỗi giá trị của ngành hàng thịt.

Ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch của Masan Nutri-Science, co biết Công ty tập trung vào việc cung cấp cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm thịt chất lượng cao, có thương hiệu với giá cả phải chăng, mà họ có thể tin yêu và thưởng thức mỗi ngày.

Giao dịch mua 10.9% cổ phần của VISSAN dự kiến được hoàn tất sau khi thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật.

Masan Nutri-Science (MNS) là một trong những công ty kinh doanh mảng đạm động vật lớn nhất ở Việt Nam. Masan Nutri-Science có hai công ty hoạt động trực tiếp là Proconco và ANCO. Với tổng doanh số khoảng 2 triệu tấn trong năm 2015, MNS là Công ty lớn thứ hai trong mảng thức ăn chăn nuôi nói chung, và là công ty lớn nhất trong mảng thức ăn chăn nuôi heo (tính trong phạm vi không bao gồm trại gia công). MNS có mạng lưới phân phối rộng lớn với gần 4,000 đại lý trên khắp Việt Nam. MNS sở hữu 11 nhà máy trên toàn quốc với tổng công suất đạt 2.5 triệu tấn.

ANCO được thành lập năm 2003, là liên doanh giữa Malaysia và Việt Nam với nhà máy thức ăn chăn nuôi đầu tiên được xây dựng ở tỉnh Đồng Nai. Nhãn hàng phổ biến nhất của công ty là ANCO, được xem là một trong những nhãn hàng cạnh tranh nhất ở Việt Nam.

Công ty TNHH MTV Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN) là công ty thực phẩm chế biến với mảng kinh doanh cốt lõi là chế biến và kinh doanh thịt tươi sống, thực phẩm chế biến và các sản phẩm liên quan đến thịt. VISSAN là thành viên của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và Tập đoàn Masan là đối tác chiến lược.