Mapletree mua lại dự án Kumho Asiana Plaza

Ngày 9/6, Mapletree Investments tuyên bố đã mua lại dự án Kumho Asiana Plaza tại quận 1, TP. Hồ Chí Minh từ liên doanh Hàn Quốc là Kumho Industrial và Asiana Airlines.

Dù tập đoàn Mapletree không công khai số tiền của thương vụ mua bán này, tuy nhiên các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc đã đưa tin về con số lên đến 215 triệu USD. Nếu bao gồm cả các khoản nợ, số tiền này chắc chắn sẽ còn nhiều hơn thế.

Đây là thương vụ lớn nhất của Mapletree liên quan đến tài sản tạo thu nhập tại Việt Nam. Điều này cũng phù hợp với chiến lược của tập đoàn trong việc đầu tư vào những tài sản có năng suất vững vàng để từ đó, tiếp tục phát triển việc kinh doanh và nâng cao thu nhập của mình.

Kumho Asiana Plaza là dự án phức hợp với tổng diện tích mặt bằng gần 146.000 mét vuông, bao gồm văn phòng loại A, các căn hộ dịch vụ chất lượng cao và một khách sạn thuộc sự quản lý của InterContinental Hotels Group cũng như một loạt các dịch vụ ăn uống đi kèm.

Ngoài ra, Mapletree cho biết, công suất cho thuê cho các văn phòng và các căn hộ dịch vụ, cũng như khối nhằm giúp F&B đã đạt khoảng trên 90%.

Khu phức hợp này nằm dọc theo đại lộ Lê Duẩn và phố Hai Bà Trưng ở khu thương mại trung tâm tại TP. Hồ Chí Minh, gần với các địa điểm lớn của thành phố và các điểm tham quan thu hút khách du lịch như Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame Cathedral Basilica).

Bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2005, Mapletree hiện đang sở hữu và quản lý danh mục đầu tư bao gồm nhiều lĩnh vực như văn phòng, bán lẻ, công nghiệp, dịch vụ hậu cần và tài sản căn hộ dịch vụ. Hiện tập đoàn này sở hữu hơn 1 tỉ đô la Sing tài sản thuộc quyền quản lý trong cả nước, bao gồm dự án Kumho Asiana Plaza.

Ông Hiew Yoon Khong, CEO của tập đoàn Mapletree cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư trong những tài sản chất lượng để có thể mang lại lợi tức tức thì cho các thành phố lớn tại Việt Nam như Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chúng tôi cũng đang rất quan tâm đến việc đầu tư vào các khu đất chưa phát triển để xây dựng các khu vực văn phòng, khu bán lẻ, khu dân cư, các căn hộ dịch vụ cũng như phát triển các dự án phức hợp của mình hoặc liên kết với các đối tác địa phương khác.”