Lộ diện những Thương vụ M&A lớn trên thị trường Bất động sản

Theo báo cáo từ Công ty nghiên cứu BĐS JLL, trong quý 3 năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục chứng kiến ​​các hoạt động mua bán và sáp nhập diễn ra mạnh mẽ với phần lớn các thương vụ là thương mại và nhà ở.Cụ thể, tháng 9 năm 2017, VinaLand Limited, một trong những quỹ đầu tư bất động sản của Vina Capital, đã bán toàn bộ cổ phần tại Dự án Vina Square - một khu đất phát triển dự án có diện tích 3-ha tại Quận 5 - cho Công ty Địa Ốc Trí Đức với số thu tiền mặt ròng khoảng 41,2 triệu đô la Mỹ (bao gồm cả trả nợ cổ đông) cùng với tỷ suất sinh lời nội bộ là 3,3%.

Một trong những thương vụ mua bán lớn của tháng 8 là thương vụ Keppel Land tiếp tục mua dự án Sóng Việt Complex tại khu đô thị Thủ Thiêm từ tay Quốc Lộc Phát.

Các thương vụ M&A đáng chú ý trong năm 2017.

 

Mặc dù các giao dịch thương mại và nhà ở thống trị các hoạt động mua bán và sáp nhập trong quý này, JLL đã ghi nhận một giao dịch khu công nghiệp, trong đó Ascendas-Singbridge chuyển nhượng lô đất có diện tích 0,3-ha tại Khu kỹ nghệ công nghiệp Singapore Ascendas-Protrade (APSTP) cho Công ty công nghệ Koan Hao – nhà sản xuất nhã tự dính Đài Loan.

APSTP là khu công nghiệp thế hệ mới rộng 500 ha tại tỉnh Bình Dương chuyên cung cấp mặt bằng khu công nghiệp từ các khu đất có sẵn, các nhà máy xây dựng sẵn cùng với các giải pháp thiết kế riêng cho khách hàng khác.

 

JLL dự đoán trong các quý tiếp theo, nhu cầu tìm kiếm cơ hội của các nhà đầu tư ở thị trường bất động sản Việt Nam sẽ ngày càng tăng trong bối cảnh quỹ đất sạch ngày càng hạn hẹp và trong số đó nổi bật là những nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Trung Quốc.

 


Lan Nhi
Theo Trí thức trẻ