Kraft Cadbury

Công ty sản xuất bánh kẹo Mỹ Kraft Foods và công ty cùng ngành tại Anh Cadbury nhiều khả năng sẽ sáp nhập trong thương vụ M&A trị giá 11,7 tỷ bảng Anh (tương đương 19 tỷ USD), và tạo ra công ty sản xuất bánh kẹo lớn nhất thế giới.

Trước đó, Cadbury đã thẳng thừng từ chới lời đề nghị 10,5 tỷ bảng của Kraft kể từ khi 2 bên bắt đầu thảo luận về vụ sát nhập vào tháng 8/2009. Công ty Kraft chịu áp lực thời hạn đến ngày thứ ba tuần này từ Ủy ban Mua bán Sát Nhập Vương Quốc Anh, và công ty đã tăng số tiền chào mua đủ để giànhđược sự chấp thuận của đa số cổ công Cadbury.

CEO của Kraft, bà Irene Rosenfeld đang thảo luận vế thương vụ này với chủ tịch Cadbury là ông Roger Carr và CEO là ông Todd Stitzer vào cuối ngày hôm nay tại London.

Theo nguồn tin từ thương vụ này, hai bên đã thảo luận với nhau về giá mỗi cổ phần của Cadbury từ 840 xu Anh đến 850 xu Anh, so với mức giá mà Kraft đưa ra trước đây là 768 xu Anh.

Bà Rosenfeld đã gặp từng nhà đầu tư lớn của Cadbury vào cuối tuần qua để nghe về yêu cầu của họ trong việc tăng giá chào mua.

Cadbury, nhà sản xuất So cô la thương hiệu Dairy Milk và kẹo cao su Trident đã cho biết rằng công ty này không chấp nhận thương vụ chùng nào Kraft vẫn trả giá dưới 800 xu Anh/ cổ phần

Với thương vụ mua lại và sát nhập này, công ty bánh kẹo Mỹ Kraft với các sản phẩm nổi tiếng như bánh quy Oreo và pho mát Velveeta sẽ chấm dứt sự độc lập của thương hiệu Cadbury với tuổi đời 186 năm khi John Cadbury mở cửa hàng bán trà vào coca tại Birmingham