Kinh nghiệm

 • Luật về mua bán doanh nghiệp - Phạm Duy Nghĩa: bình luận ngắn từ góc nhìn quản trị công ty

  Luật về mua bán doanh nghiệp - Phạm Duy Nghĩa: bình luận ngắn từ góc nhìn quản trị công ty

  PGS, TS. PHẠM DUY NGHĨA – Khoa Luật, Đại học Kinh tế TP. HCM Mua bán và sáp nhập công ty (M&A) đã xuất hiện và có thể sẽ trở nên sôi động hơn ở nước ta, nhất là khi các nhà đầu tư từ Trung Hoa đại lục rủng rỉnh tiền bạc bắt đầu nhòm tới các nguồn tài nguyên và kênh tiêu thụ ở Việt Nam. Giúp tái cấu trúc doanh nghiệp, lưu chuyển vốn, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp có thể có lợi cho năng lực cạnh tranh quốc gia.

 • Bài học từ những làn sóng sáp nhập của Mỹ

  Bài học từ những làn sóng sáp nhập của Mỹ

  Lịch sử sẽ lặp lại. Đối với lĩnh vực M&A, lịch sử lặp lại thông qua những động cơ đằng sau mỗi giao dịch. Những kiến thức về lịch sử M&A sẽ rất hữu ích trong việc lên kế hoạch cho các giao dịch hiện tại, dù đó là kế hoạc chủ động sáp nhập hay nhằm bảo vệ công ty trước các cuộc sáp nhập. Hiểu về nguyên nhân sâu xa đằng sau mỗi giao dịch cũng là một điều thiết yếu.

 • M&A – con đường ngắn nhất để trở thành công ty nông nghiệp tỷ đô

  M&A – con đường ngắn nhất để trở thành công ty nông nghiệp tỷ đô

  Hiện ngành nông nghiệp chỉ có 3 công ty đạt quy mô doanh thu trên 1 tỷ USD. Với chiến lược M&A rút ngắn thời gian, sẽ còn nhiều cái tên nữa gia nhập nhóm này trong những năm tới.

 • Hủy niêm yết : M&A phong cách Bình Thiên An

  Hủy niêm yết : M&A phong cách Bình Thiên An

  (NDH) Ngày 2/11, Sở GDCK TP Hồ Chí Minh có thông báo công bố quyết định về việc hủy niêm yết cổ phiếu đối với cổ phiếu BT6 của CTCP Beton 6 từ ngày 27/11/2015. Thông tin này nhắc giới đầu tư về thương hiệu gắn liền với các vụ hủy niêm yết – Bình Thiên An.

 • Hiện đại hóa vai trò của hội đồng quản trị trong M&A

  Hiện đại hóa vai trò của hội đồng quản trị trong M&A

  Tham gia một cách tích cực có thể giúp các công ty nắm bắt giá trị hơn - và phát triển lợi thế cạnh tranh trong việc đưa ra thỏa thuận.

 • Chiến lược M&A của PAN Pacific có gì khác biệt?

  Chiến lược M&A của PAN Pacific có gì khác biệt?

  Một lần nữa có thể khẳng định rằng M&A đang dần trở nên một xu thế của các doanh nghiệp muốn nhanh chóng thâm nhập vào một ngành hàng, một lĩnh vực mới để gia tăng tầm ảnh hưởng cũng như sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường ngày càng hội nhập ngày hôm nay.

 • Khi các thương vụ mua lại lớn mang về giá trị

  Một số thương vụ đang âm thầm tạo ra giá trị mà không được chú ý. Dưới đây là lý do.

 • Đi hay ở sau khi công ty bị thâu tóm?

  Đi hay ở sau khi công ty bị thâu tóm?

  Công ty sau khi bị thâu tóm cũng đồng nghĩa với văn hóa công ty có thể bị thay đổi. Bạn có thể vẫn thích nghi tốt hoặc không thể tồn tại trong môi trường mới. Nhưng quan trọng là nhận diện được khi nào đến lúc phải ra đi để tìm bến đỗ mới?

 • Tại sao các ngân hàng châu Á M&A kém hiệu quả?

  Tại sao các ngân hàng châu Á M&A kém hiệu quả?

  Tại sao các ngân hàng châu Á tạo ra ít giá trị với các thương vụ mua lại hơn các nhà đầu tư phi ngân hàng?

 • Đội ngũ tiến hành M&A doanh nghiệp: “Khi nhỏ là đẹp”

  Đội ngũ tiến hành M&A doanh nghiệp: “Khi nhỏ là đẹp”

  Đội ngũ thực hiện M&A quá lớn là điều không cần thiết cho việc thực hiện thương vụ mua lại thành công.

 • M&A - Lợi thế cạnh tranh (P2)

  M&A - Lợi thế cạnh tranh (P2)

  Sử dụng M&A như một năng lực chiến lược có thể cung cấp cho công ty một giải pháp mà công ty tương đồng khác sẽ nỗ lực để nhân rộng.

 • M&A - Lợi thế cạnh tranh (P1)

  M&A - Lợi thế cạnh tranh (P1)

  Sử dụng M&A như một năng lực chiến lược có thể cung cấp cho công ty một giải pháp mà công ty tương đồng khác sẽ nỗ lực để nhân rộng.

 • Định giá - những điều nhà đầu tư quan tâm

  Định giá - những điều nhà đầu tư quan tâm

  Action.vn là một trang web chuyên về khởi nghiệp và công nghệ. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu một trong những bài viết đặc sắc từ trang web này về định giá khi khởi nghiệp

 • Khác biệt phương Đông và phương Tây

  Khác biệt phương Đông và phương Tây

  Ngày nay, với tốc độ toàn cầu hóa nhanh chóng, và việc những nhà quản trị có khuôn mẫu học vấn giống nhau và được đào tạo về quản trị như nhau, ta dễ dàng nghĩ rằng các phương pháp quản trị Đông - Tây sẽ có nhiều điểm tương đồng.

 • 10 nhầm lẫn khi chọn đối tác chiến lược

  10 nhầm lẫn khi chọn đối tác chiến lược

  Xoay quanh việc chọn đối tác chiến lược, có 10 quan niệm sai lạc thường khiến các doanh nghiệp không thể phát triển những cơ hội hợp tác.

 • Kỹ năng đàm phán trong M&A

  Kỹ năng đàm phán trong M&A

  Francois Cailere, một nhà đàm phán, thương thuyết nổi tiếng của Pháp ngay từ năm 1716 đã nhận định: "Một nhà đàm phán kinh doanh giỏi phải là người mềm dẻo như ngọn cỏ và cũng phải cứng rắn như một khối đá

1