IPO

 • Diêm Thống Nhất có đốt cháy sàn chứng khoán?

  Diêm Thống Nhất có đốt cháy sàn chứng khoán?

  (Baodautu.vn) Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sắp đón nhận cổ phiếu mới là DTN của Công ty Cổ phần Diêm Thống Nhất. Đây là một thương hiệu nổi tiếng, nhưng hẳn vì thế mà cổ phiếu sẽ hút hàng khi đưa lên giao dịch.

 • Sabeco kỳ vọng có cổ đông chiến lược năm nay

  Sabeco kỳ vọng có cổ đông chiến lược năm nay

  Sáng 30/5/2014, Đại hội cổ đông thường niên của Tổng công ty CP Bia sài gòn - Sabeco đã tiến hành thành công. Sabeco đặt kế hoạc trong năm nay lựa chọn thành công nhà đầu tư chiến lược.

 • Bến Thành đảm bảo tiến độ cổ phần hóa

  Bến Thành đảm bảo tiến độ cổ phần hóa

  (Baodautu.vn) Với tiến độ thực hiện cổ phần hóa rất khả quan như giai đoạn vừa qua, lãnh đạo Tổng công ty Bến Thành khẳng định, Tổng công ty sẽ hoàn tất cổ phần hóa theo đúng cam kết với UBND TP.HCM.

 • TP.HCM: Bán hết các DN Nhà nước nắm dưới 50% vốn

  TP.HCM: Bán hết các DN Nhà nước nắm dưới 50% vốn

  Khó khăn của thoái vốn là thủ tục rất phức tạp, DN lẽ ra phải quyết ngay khi có lợi nhưng còn phải hỏi các cơ quan quản lý, như vậy đã mất thời cơ thoái vốn.

 • Sẽ CPH Tổng công ty Phát triển đường cao tốc VN

  Sẽ CPH Tổng công ty Phát triển đường cao tốc VN

  Sáng 26/5, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện đề án tái cơ cấu Tổng công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

 • VietnamAirlines 2,74 tỷ USD

  VietnamAirlines 2,74 tỷ USD

  Bộ GTVT vừa có Quyết định xác định giá trị doanh nghiệp Công ty mẹ -Tổng Công ty hàng không Việt Nam để IPO là 2,744 tỷ USD.

 • Mobifone chỉ có giá 2 tỷ USD ?

  Mobifone chỉ có giá 2 tỷ USD ?

  MobiFone được bán cổ phần ra bên ngoài với tỷ lệ bao nhiêu đang là vấn đề được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm.

 • Cảng Hải phòng chưa chọn được đối tác chiến lược

  Cảng Hải phòng chưa chọn được đối tác chiến lược

  Chỉ bán được 17,6 triệu trên tổng số 37,6 triệu cổ phần trong ngày IPO, chủ tịch Cảng Hải phòng cho biết nhà đầu tư chủ yếu là cán bộ công nhân viên. Công ty cũng chưa chọn được nhà đầu tư chiến lược do yêu cầu lựa chọn khắt khe.

 • 4 TCT lớn ngành xây dựng sắp cổ phần hóa

  4 TCT lớn ngành xây dựng sắp cổ phần hóa

  Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo đối với kế hoạch cổ phần hóa 4 tổng công ty lớn và nhiều công ty con trực thuộc Bộ Xây dựng.

 • Gần 1.700 tỷ VND đổ vào kênh IPO doanh nghiệp nhà nước

  Gần 1.700 tỷ VND đổ vào kênh IPO doanh nghiệp nhà nước

  Trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, gần 5 tháng đầu năm tính đến ngày 14/5/2014, đã có 25 doanh nghiệp nhà nước thực hiện đấu giá chào bán cổ phần lần đầu.

 • Quy định mới của Nhà nước về cổ phần hóa

  Quy định mới của Nhà nước về cổ phần hóa

  Từ ngày 15/2/2012, chính thức áp dụng một số quy định mới về xử lý tài chính và xác định giá trị DN để chuyển DN 100% vốn Nhà nước thành công ty cổ phần. Nhà nước không cấp thêm vốn để cổ phần hoá, kể cả các DN theo Quyết định số 14/2011/QĐ-TTg ngày 4-3-2011 của Thủ tướng Chính phủ.