Hỏi đáp

 • Tại sao M&A trong khi tỷ lệ thất bại tương đối cao?

  Tại sao M&A trong khi tỷ lệ thất bại tương đối cao?

  Tại sao tỷ lệ thất bại M&A là tương đối cao mà M&A vẫn là xu hướng mạnh được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư trong những năm gần đây?

 • Những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động M&A?

  Những thuận lợi và khó khăn trong hoạt động M&A?

  Sự phát triển quá nóng hoặc quá lạnh (ảm đạm) của nền kinh tế, việc gia nhập WTO của nước ta, sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp…là những dấu hiệu thuận lợi thúc đẩy hoạt động M&A.

 • M&A ngành nào đang có xu hướng phát triển mạnh ở Việt Nam hiện nay?

  M&A ngành nào đang có xu hướng phát triển mạnh ở Việt Nam hiện nay?

  Loại hình M&A bắt đầu phát triển khá mạnh ở Việt Nam từ khoảng năm 2005.Gần đây, theo như những thống kê của các tổ chức trong và ngoài nước,Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng M&A của thế giới khi những ngành có hoạt động M&A mạnh tập trung chủ yếu vào ngành

 • Các điều kiện cho hoạt động M&A tại Việt Nam

  Sự phát triển nóng của nền kinh tế, việc gia nhập WTO của nước ta, sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp tạo điều kiện hiệu thuận lợi thúc đẩy hoạt động M&A.

 • Khi nào nên M&A

  Khi nào nên M&A

  Thực tế thống kê cho thấy, nhịp điệu thị trường M&A (xét về khối lượng và giá trị giao dịch) có đồng điệu với nhịp độ phát triển và tăng trưởng của nền kinh tế nói chung

 • Tại sao M&A trong khi tỷ lệ thất bại tương đối cao?

  Tại sao M&A trong khi tỷ lệ thất bại tương đối cao?

  Tại sao tỷ lệ thất bại M&A là tương đối cao mà M&A vẫn là xu hướng mạnh được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư trong những năm gần đây?

 • Lời khuyên cho một thương vụ M&A thành công?

  Lời khuyên cho một thương vụ M&A thành công?

  Để thực hiện một thương vụ M&A thành công, doanh nghiệp mua cần chú ý đến sự chính xác của thông tin, phân tích các tiềm năng cũng như dự báo các rủi ro tiềm ẩn từ doanh nghiệp bán. Bên cạnh đó, nên chủ động tìm kiếm sự hỗ trợ từ các bên môi giới, sự tư vấn từ các bộ phận chuyên nghiệp. Nếu tính toán kỹ càng, nắm bắt cơ hội kịp thời để đưa ra quyết định đúng, M&A sẽ là cơ hội đưa các doanh nghiệp Việt Nam lên tầm cao mới.

 • Nghiệp vụ M&A trong ngân hàng đầu tư?

  M&A là một mảng tư vấn chiếm tỷ trọng lớn trọng lớn trong các mảng tư vấn của ngân hàng đầu tư. trên toàn thế giới, chi phí tư vấn cho các thương vụ M&A đã hoàn thành đạt 30 tỷ USD năm 2010 tăng 27% so với năm ngoái.

1