Con số

 • Những “cái bắt tay” trị giá 10 tỷ USD từ chuyến thăm Hồng Kông của Thủ tướng

  Với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông, tại Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư Hồng Kông – Việt Nam chiều 14/9 đã diễn ra lễ ký 10 thỏa thuận hợp tác và hợp đồng thương mại với tổng giá trị lên đến 10 tỷ USD giữa các doanh nghiệp.

 • Việt Nam huy động vốn từ IPO khủng nhất Đông Nam Á

  Việt Nam huy động vốn từ IPO khủng nhất Đông Nam Á

  Tính từ đầu năm 2016 tới nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã chào bán 170 triệu USD cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) -con số cao nhất trong các nước Đông Nam Á.

 • [Infoghaphic] Những thương vụ M&A lớn nhất châu Á 5 năm qua

  [Infoghaphic] Những thương vụ M&A lớn nhất châu Á 5 năm qua

  Mua bán và sáp nhập (M&A) đang có xu hướng phát triển trong thời gian gần đây, điển hình như việc bán lại của các công ty công nghệ Nhật Bản. Cùng nhìn lại tình hình tổng quan về các thương vụ M&A của châu Á trong giai đoạn từ năm 2011 đến nay.

 • Hơn 1 tỷ USD vốn Nhật từ Việt Nam đã chảy sang Indonesia

  Hơn 1 tỷ USD vốn Nhật từ Việt Nam đã chảy sang Indonesia

  Chỉ trong vòng 2 năm, tỷ trọng rót vốn của các đại gia Nhật Bản vào Việt Nam đã giảm còn chưa đến 1/3. 2/3 số này đã đổ sang Indonesia – một quốc gia ít có sự thiên vị của các quan chức chính phủ hơn Việt Nam.

 • M&A châu Á đạt kỷ lục trên 1,000 tỷ USD năm 2015

  M&A châu Á đạt kỷ lục trên 1,000 tỷ USD năm 2015

  Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) tại châu Á – Thái Bình Dương đã diễn ra khá tấp nập trong năm 2015 với tổng giá trị của các thương vụ đạt tới hơn 1 ngàn tỷ USD, cao hơn 37% so mức kỷ lục trong năm 2014.

 • 2015 - Năm kỷ lục của các vụ M&A

  2015 - Năm kỷ lục của các vụ M&A

  Được thúc đẩy bởi niềm tin tăng lên, các khoản vay giá rẻ, áp lực phải hoạt động hiệu quả hơn trong một nền kinh tế tăng trưởng chậm và tham vọng cạnh tranh, các công ty đã ráo riết triển khai M&A với tốc độ chóng mặt.

 • M&A châu Á sôi động thứ 2 thế giới

  M&A châu Á sôi động thứ 2 thế giới

  Báo cáo mới nhất từ Dealogic cho thấy tình hình kinh tế bất ổn của khu vực châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) đã không thể ngăn chặn các doanh nghiệp thực hiện các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) trong 9 tháng đầu năm nay.

 • Hoạt động mua bán và sáp nhập vượt mốc 1.000 tỷ USD trong quý 3

  Hoạt động mua bán và sáp nhập vượt mốc 1.000 tỷ USD trong quý 3

  Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) trên toàn cầu đã đạt 1.020 tỷ USD trong quý 3, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2014 và là mức cao thứ ba trong lịch sử, trong bối cảnh thị trường chứng khoán sụt giảm và khả năng lãi suất cho vay gia tăng đã không thể ngăn cản các doanh nghiệp lớn thực hiện các kế hoạch M&A.

 • Đánh giá kinh tế Việt nam năm 2015

  Đánh giá kinh tế Việt nam năm 2015

  Trong dịp cuối năm 2014, các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng ANZ hay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã công bố các báo cáo cập nhật đánh giá về tình hình kinh tế Việt Nam, ghi nhận những chuyển biến tích cực bước đầu của nền kinh tế.

 • 19 tỷ USD đầu tư ra nước ngoài

  19 tỷ USD đầu tư ra nước ngoài

  Lũy kế đến hết tháng 7/2014, đã có tổng cộng 890 dự án đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam được cấp phép đầu tư sang 63 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 • VCBS: Chỉ số PMI giảm không phải là quá bất ngờ

  VCBS: Chỉ số PMI giảm không phải là quá bất ngờ

  Theo yếu tố chu kỳ, quý 3 thường là giai đoạn thấp điểm của lĩnh vực sản xuất trong năm. Vì vậy các chuyên gia kỳ vọng vào quý 4, khi sức cầu tăng lên vào cuối năm, PMI sẽ tăng.

 • World Bank giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam

  World Bank giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam

  Hôm qua (10/6), Ngân hàng thế giới (World Bank) công bố báo cáo “Global Economic Prospect” cập nhật tình hình kinh tế thế giới cũng như đưa ra dự báo về tăng trưởng của các nền kinh tế trong năm 2014, trong đó có Việt Nam.

 • VEPR dự báo kinh tế tăng trưởng 4,15 - 4,88%

  VEPR dự báo kinh tế tăng trưởng 4,15 - 4,88%

  Sáng ngày 29/5/2014, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB – VNU) phối hợp cùng Đại sứ quán Australia tại Hà Nội tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2014: “Những ràng buộc đối với tăng trưởng”.

 • Tái cấu trúc ngân hàng: Nhìn thẳng, làm thật

  Tái cấu trúc ngân hàng: Nhìn thẳng, làm thật

  “Cơ cấu lại hệ thống ngân hàng chỉ thành công khi gắn kết với việc cơ cấu lại từng ngân hàng thương mại”, Tiến sĩ Vũ Đình Ánh nói.

1