Bầu trời không chỉ có màu xanh

Cuốn sách tự truyện của tác giả Lý Quý Trung, người sáng lập thương hiệu Phở 24. Tác giả đã kể về quá trình kinh doanh Phở 24 từ những ngày đầu đến thời điểm thực hiện thương vụ chuyển nhượng.

Từ chỗ thi trượt Đại học rồi có một thời gian làm bồi bàn, tiếp tân khách sạn, đến cương vị của một nhân vật đầy quyền lực trong giới doanh nhân Việt Nam, chắc hẳn không ít người vẫn thắc mắc về con đường dẫn đến thành công của ông chủ thương hiệu phở Việt - Phở 24: Lý Quí Trung. Anh chia sẻ: ”Khi biết rõ cái đích phía trước, tôi không còn cảm thấy buồn nữa và chỉ nghĩ đến phương án tiếp theo”. Không chỉ coi trọng việc đào tạo suốt đời, Lý Quí Trung còn rất trân trọng những kinh nghiệm thực tế mà anh chắt lọc được từ công việc, cuộc sống. Trong rất nhiều cuốn sách của Lý Quí Trung, đặc biệt là cuốn tự truyện Bầu trời không chỉ có màu xanh này, độc giả dễ dàng nhận thấy được một tinh thần phấn đấu, nỗ lực hết mình, sự kiên định và cả những đam mê mà Lý Quí Trung truyền tải đến người đọc thông qua hàng loạt những sự kiện, chia sẻ chân thành. Những bài học được chiêm nghiệm đằng sau những con chữ quả là nguồn tài sản quý giá mà bất kỳ ai muốn thành công cũng nên một lần đọc qua và áp dụng.
 

Tóm tắt nội dung
Đã từng được độc giả biết đến với vai trò là tác giả của những quyển sách viết về nhượng quyền thương hiệu và thương hiệu của Việt Nam, tác giả - doanh nhân Lý Quí Trung đã chia sẻ với người đọc câu chuyện về cuộc đời mình trong Bầu trời không chỉ có màu xanh. Đây là câu chuyện đầy cảm hứng về ước mơ và xây dựng ước mơ, về khởi nghiệp và đưa công ty trở thành có thương hiệu, về những khó khăn gặp phải trong cuộc đời và cách vượt qua cũng như bài học rút ra từ đó… Với cách viết chân thành và gần gũi, độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ, có thể hiểu được những thông điệp mà tác giả gửi gắm trong đó. Đó là khi ước mơ của ta đủ lớn và có quyết tâm, thì mọi trở ngại trên con đường đều có thể vượt qua và xem đó là những bài học và kinh nghiệm quý báu trên con đường thành công trong sự nghiệp và gia đình!
Hy vọng cuốn tự truyện này của Lý Quí Trung sẽ giúp được nhiều bạn đọc trẻ có thêm đam mê và niềm tin trên con đường phát triển sự nghiệp của mình, vì đây cũng là một trong số ít ỏi những doanh nhân viết sách về cuộc đời mình ở thị trường Việt Nam.

”Thật công dễ dàng khi phải viết ra thành lời những sự kiện và cảm xúc của mình chung quanh những trải nghiệm không phải lúc nào cũng dễ chịu. Nhưng tôi mong rằng các bạn có thể rút tỉa được vài điều từ chính những sai lầm, thiếu sót của tôi. Và hy vọng thông qua câu chuyện của tôi, bạn sẽ thấy ý chí của con người là sức mạnh vô biên và nó có thể biến không thành có.
Tôi cũng tâm niệm rằng trên con đường đời chúng ta đi rồi sẽ có nhiều ngã rẽ bất ngờ mà không ai tính toán trước được. Điều quan trọng là chúng ta phải biết tùy cơ ứng biến để vượt qua khó khăn và thích nghi với mọi hoàn cảnh. Chúng ta cũng nên sống với tất cả niềm say mê để không bao giờ phải hối tiếc. Bầu trời trên kia không chỉ có màu xanh mà còn có nhiều màu sắc khác nữa. Chúng ta hãy tận hưởng tất cả những màu sắc mà cuộc đời mang lại.”
 

Thông tin tác giả
Sinh năm 1966 tại Sài Gòn và được biết đến là 1 trong 5 tiến sĩ quyền lực trong giới doanh nhân Việt, Lý Quí Trung là thành viên sáng lập tập đoàn Nam An Group chuyên kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực cao cấp, trong đó có chuỗi cửa hàng Phở 24 với hơn 70 cửa hàng trong và ngoài nước. Các thương hiệu ẩm thực nổi bật khác bao gồm Nhà hàng Maxim’s Nam An, Nhà hàng An, Nhà hàng An Viên, chuỗi café Gloria Jean's Coffees, chuỗi tiệm bánh Breadtalk... Lý Quí Trung đã bảo vệ luận án năm 2008 với học vị Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Western Kennedy, Mỹ, đồng thời, “vua” Phở 24 cũng là Cử nhân Kinh tế trường Đại học Western Sydney, Australia cũng như học cao học tại Trường đại học Griffith, Australia. Anh cũng là tác giả của nhiều cuốn sách chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh như: Xây dựng thương hiệuFranchise - Bí quyết thành công bằng mô hình nhượng quyền kinh doanh...